Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Khời nguồn gây tình trạng thâm nám da ở phụ nữ

Nám da thường gặp ở chị em khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường xem nhưn da. Nám da có cơ hội ngăn ngừa và chữa trị hữu hiệu.

Hắc tố là một số hạt nhỏ li ti không đều, sản xuất từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó điều trị tận gốc.

Đọc thêm: viên tinh dầu tỏi

Đọc thêm: viên uống bổ não nào tốt

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Xem thêm: sua ong chua cua uc 1600mg

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, hiện tượng dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có chức năng gan từ đó làm sửa đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn thiết yếu nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét