Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Một số thực phẩm có có có trách nhiệm hỗ trợ bổ não cho người người lớn tuổi

 

Để não khoẻ và dẻo dai cần phải bồi dưỡng một vài thực phẩm giàu vi chất thiết yếu cho mọi hoạt động sinh lý của não.

Nhiều kết quả nghiên cứu kỹ kỹ đối với thấy, khi không suy nghĩ, não vẫn tiêu hao năng lượng. Người ta thấy được, các tế bào thần kinh hoạt động rất tích cực ngay cả khi người đó đã làm xong các phép toán và đang ngừng suy nghĩ để nghỉ ngơi. Những thực đơn sau sẽ giúp não bộ luôn khỏe mạnh.

 1. Cá: 

tac dung cua dau ca omega 3Hầu như các loài cá đều chứa những tố chất có công hiệu bổ sung thêm dưỡng chất cho não, nhưng giữ vị trí đầu bảng là cá hồi, cá mòi, cá thu và cá trích vì rất giàu axit béo omega 3, thành phần cốt yếu của các tế bào não, giúp cải thiện khả năng học tập cũng như trí nhớ.

Ngoài ra, cá bồi bổ canxi và protein tốt đối với não bộ. Cá nước ngọt có chứa các axit béo không no, không gây tổn thương đối với động mạch não, ngược lại còn giữ gìn cho mạch máu não và làm tăng các tế bào não hoạt động. Lượng ăn tốt nhất là không quá 80g cá mỗi ngày

Bạn nên đọc: sua ong chua costar 1610mg

 

 2. Trứng: 

Trứng gà giúp nhiệm vụ hoạt động của não vì trí nhớ tốt hay không đều có liên quan mật thiết đến hàm lượng acetylcholine trong não.

Thực nghiệm đã chứng minh: Sau thời điểm chất lecithin chứa trong lòng đỏ bị phân giải trong toàn bộ cơ thể, đã tạo ra rất nhiều acetylcholine. Chất này đi vào máu và rất nhanh đến trí não, thúc đẩy thêm trí nhớ. Trong 50g lòng đỏ trứng chứa gần 500mg chất choline, tương tự như lượng choline có trong 100g gan, nhiều gấp 2,5 lần so với lượng choline có trong 100g thịt chim.

Tuy nhiên hàng ngày chỉ ăn 1 – 2 quả trứng gà đã có cách bổ sung thêm chất bổ đủ lượng choline cho các bộ phân toàn bộ cơ thể, rất có ích cho việc giữ gìn não bộ và tăng thêm trí nhớ.

Xem thêm: sữa ong chúa royal jelly 1450mg

 3. Sữa: 

công dụng của viên uống nhau thai cừu cáiSữa bò được xem là một trong những nguồn dinh dưỡng quý Giá nhất. Trong sữa có nhiều protein, canxi và những nguyên tố thiết yếu khác cho não.

Đặc biệt, sữa tươi là loại thực phẩm dinh dưỡng gần như hoàn hảo, với hàm lượng cao các chất protein, canxi và các axit amino thiết yếu đối với trí não.

 4. Quả việt quất: 

Việt quất là loại quả khá giàu các hoạt chất chống Oxy hóa, có giải pháp bảo quản thành mạch máu và trí não khỏi sự căng thẳng hình thành bởi các gốc tự do. Vitamin E là một trong những chất tránh oxy hóa có tác dụng chống lại chững mất khả năng nhận thức do tuổi già.

Một nghiên cứu kỹ được đưa tin trên tạp chí Nutritional Neuroscience đối với thấy, tác dụng học, cũng như trí nhớ sẽ được cải thiện rõ rệt nếu đàn bà liên tục ăn trái việt quất. Hơn thế nữa, chất anthocyanins trong loại quả này còn có tác dụng đẩy nhanh tốc độ phát triển của các nơ-ron thần kinh

Tag: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

 5. Các loại như chuối, rong biển, men bia đều có công hiệu chống stress: 

sữa ong chúa royal jelly 1450mgTrong 100g chuối chứa 1,7mg serotonin, đây là loại hormon thiết yếu đối với não, giúp cơ thể chống lại stress, giúp tập trung tốt. Tỏi lại chứa chất alicin làm đối với máu trong não lưu thông tốt, tăng cường công dụng tập trung suy nghĩ.

 6. Các loại hạt như lạc, ngô, kê… Đều có ích đối với não: 

Lạc chứa hàm lượng lecithin và cephalin phong phú. Thực nghiệm đã chứng minh, ăn lạc thường xuyên có mẹo hay cải thiện quá trình tuần hoàn máu, tăng cường trí nhớ, và ngăn chặn quá trình lão hóa. Ăn ngô liên tục, nhất là ngô non sẽ có công dụng kiện não.

 7. Cam quýt: 

Là thực phẩm tính kiềm điển hình, chứa nhiều vitamin A, B1, C và nhiều khoáng chất thiết yếu khác tốt cho trí não, có biện pháp tiêu trừ lượng lớn các thực phẩm tính axit có hại đối với hệ thần kinh, giúp tinh thần minh mẫn, hưng phấn, chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.

 

 

 

 

  Quảng cáo  

thuốc bổ não Ginkgo Bioba hoat động như một chất oxi hóa, có chứa Flavone Glycoside và Terpene giúp duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, và được sử sụng chủ yếu như các chất làm tăng trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Ngoài ra, Ginkgo Bilaba (chiết xuất từ cây Bạch quả) còn có cách bảo quản tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh. Xem thêm tại  ginkgo biloba 120mg with vinpocetine

Tham khảo thêm tại: collagen 1&3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét