Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Hạnh phúc cũng chỉ dễ làm thế này thôi

Phương tiện quen thuộc của cô là chiếc xe máy. Vì công ty cách nhà hơn 10 cây số nên sáng nào cô cũng vội vàng. Cô đi lướt qua hàng trăm người mỗi ngày, dù có chạm vai, hay thậm chí chen lấn cũng chẳng để lại một ấn tượng gì, và đôi lúc - với cả anh, cô cũng thấy như họ đang lướt qua nhau.

Nhịp sống vội vã khiến cô phải chạy và chạy. Nhiều khi cô tưởng như kim giây của đồng hồ không còn nhích một lần một giây nữa mà nhanh hơn, dồn dập hơn.

Một ngày cô bị ngã xe, không thể tự mình đi việc mà anh cũng không thể chở nàng đến công ty vì ngược đường. Thế là cô buộc phải chọn xe buýt, thứ phương tiện cũ kĩ, chậm chạp và ít cho người tin tưởng sử dụng dịch vụ của nó được quyền chủ động thời gian.

Đọc thêm: thuốc tăng cường trí nhớ cho người lớn tuổi

 

 

Vậy mà lại hay, bởi cô cảm thấy mình đã bỏ qua biết bao khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống khi bị buộc phải chậm lại, theo nhịp chạy của xe buýt. Nhưng một số khoảnh khắc tuyệt vời đượcgiấu bởi cái vỏ đời thường, bình dị mà người ta xem là những chuyện vặt vãnh.

Những tháng ngày đi xe buýt, cô luôn ngồi sát cửa kính, nhìn ra ngoài đường để quan sát mọi người qua lại. Kìa là đôi vợ chồng chở nhau đi làm bằng xe máy đến chỗ làm việc, chồng đậu ngay sát bậc thềm, bàn tay nâng áo mưa lên cao để vợ bước vào toà nhà cho khỏi ướt. Kia là hai ông bà già đi tập thể dục, gặp mưa đang trú tạm bên mái nhà bên đường, ông nói chuyện gì mà bà cười, nụ cười đầy nếp nhăn lấp lánh hạnh phúc.

Bạn nên đọc: tao bien nhat

 

Buổi sáng anh bị ép phải dậy sớm để chở cô ra bến xe buýt. Cô yêu lắm cái cảm giác buổi sáng trong lành được ôm cái eo bánh mỳ của anh, được nghe tiếng anh làu bàu "em đi vào trong bến phải nhìn trước ngó sau, vì xe buýt đi trong bến lộn xộn lắm". Tự nhiên cô nghĩ, ngày nào cũng được nghe "ông già khó tính" cằn nhằn thì dễ chịu biết bao. Và có lần cô bất chợt quay đầu nhìn lại thì bắt gặp anh đang dừng hẳn xe dõi theo cô đi sâu vào trong bến xe. Trái tim cô lại đập rộn ràng như một vài ngày đầu yêu nhau.

Bạn nên đọc: gia ban dong trung ha thao

Có lúc trong cuộc sống hiện đại, những sóng gió khiến cho cô thấy như hai người đã không cùng nhìn về phía có nhau, hóa ra - may quá, không phải. 

Những ngày cô buộc phải ngồi yên và nhìn cuộc đời qua ô kính xe bus, cô nghĩ nhiều hơn về anh. Về chuyện anh không yêu cô được theo cách cô mong muốn, điều đó không có nghĩa là anh không yêu bằng cả trái tim. Và cuộc sống của họ thực ra cũng đầy một vài khoảnh khắc hạnh phúc, nếu cô nhìn lại thật kỹ. Bởi anh có giải pháp không có thời gian để chọn cho cô bó hoa hồng hình trái tim trong ngày lễ tình yêu, nhưng sẵn sàng rửa mông cho con trong toilet. 

Cô nghĩ, thì mình cứ hạnh phúc đi. Bởi hạnh phúc cũng chỉ đơn giản thế này thôi.

Bài: Thu Huyền

Xem thêm: Cải thiện tâm trạng bằng một vài cách hiệu nghiệm đến bất ngờ 


 

Theo: http://myphamnhat.ktth-hn-dakrong-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét