Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

5 sai lầm không cẩn trọng khi rửa mặt đừng trách vì sao da xấu

Nếu chúng mình biết người Hàn Quốc bỏ ra trên 20 phút dành riêng rửa mặt thì chắc chúng mình sẽ không qua loa với việc làm sạch da như vậy. Cần nâng niu hầu hết vùng trên khuôn mặt, kể cả vùng mắt vì nếu bỏ sót bất kì vùng da nào dù chỉ là nhỏ nhất thì toàn bộ công sức chăm chút của chúng ta coi như đi tong. Để đánh bay lớp bụi bẩn và lớp son phấn trang điểm, tốt nhất là bạn phải massage theo vòng tròn nhỏ, sau đó, vả nước hơi ấm lên mặt để rửa sạch.

Thờ ơ với việc tẩy tế bào chết

Ngay cả khi bạn không bị nổi mụn, chúng mình cũng cần tẩy tế bào chết vì việc này giúp loại bỏ bụi bẩn nằm sâu bên trong lỗ chân lông.

Bạn nên tẩy tế bào da chết ít nhất một lần/tuần bằng thực phẩm nhiệm vụ tẩy tế bào chết dịu nhẹ để da mịn màng tự nhiên.

Nếu không thích dùng thực phẩm chức năng tẩy tế bào chết, bạn có giải pháp dùng khăn bông để lau mặt nhẹ nhàng và đừng quên giặt khăn sau mỗi lần rửa mặt.

Sử dụng nước quá nóng

Nếu da bạn thuộc loại da khô thì nước nóng là sự quyết định hoàn toàn sai lầm. Bạn chỉ nên dùng nước ấm hoặc nước lạnh chứ không được phép sử dụng nước quá nóng.

Chọn sai sữa rửa mặt

Hiện nay, đa số phái yếu có ít kiến thức và chú ý đến điều này khi lựa chọn sữa rửa mặt của họ. Đây là một yêu cầu tối thiểu và quan trọng đầu tiên chúng mình cần phải ứng dụng cho bất kỳ loại mỹ phẩm nào muốn mua: Lựa chọn loại thực phẩm chức năng phù hợp.

Các công ty mỹ phẩm thời điểm thời điểm hiện tại luôn không ngừng nghỉ tung ra các dòng loại thức ăn chức năng mới, đa dạng và thích hợp với nhiều loại da khác nhau: da nhờn, da khô, da bình thường và da hỗn hợp.

Ngoài ra, còn có một số loại sữa rửa mặt đặc trị riêng như sữa rửa mặt trị mụn, sữa rửa mặt chữa nám da da,... Như vậy, không phải quá khó khăn cho chúng ta để lựa chọn thực phẩm trách nhiệm phù hợp với làn da của người dùng nó nó.

Không dưỡng da sau khi rửa mặt

Nếu chúng mình dưỡng ẩm cho da ban đêm, da chúng mình sẽ hưởng lợi ích nhiều nhất, vì có thêm thời gian để hấp thụ dưỡng chất trong kem.

Sau khi rửa mặt sạch, hãy dùng một loại thức ăn có trách nhiệm dưỡng ẩm thích hợp với da của chúng ta (chỉ dành cho da khô, da dầu hay da hỗn hợp) để tránh làm khô hay cung cấp quá nhiều chất dưỡng ẩm cho da.

Tham khảo thêm tại: http://muadongtrunghathao.amstd.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét